Chả bò là món ăn nỗi tiếng của người Đà Nẵng. Được chế biến từ thịt bò tươi, thơm ngon để tạo nên hương vị riêng của món ăn. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu để có thể làm được món chả bò ngon.
Nguyên liệu làm chả bò Đà Nẵng:
- 500g thịt bò xay sẵn thịt có đính mỡ thì hương vị chả làm ra sẽ ngon hơn.
- Hai muỗng canh nước mắm thơm ngon.
- 1,5 muỗng cà phê bột nêm.
- Một muỗng cà phê hạt tiêu đã đập dập. Hương tiêu sẽ tạo nên sự cay nồng đặc biệt cho món chả.
- Tỏi tép bóc vỏ để chả bò thơ
- 1,5 muỗng cà phê đường.
- Một muỗng cà phê bột nổi.
- Hai muỗng bột năng.
- Bảy muỗng cà phê nước lạnh.
Nguyên liệu - Chả bò Đà Nẵng
Cách làm chả bò Đà Nẵng
Lấy thịt bò xay ướp nước mắm, hạt tiêu, đường tỏi, trộn cho đều. Để hương bị thơm ngon hơn ta có thể cho vào túi ni lông để trong ngăn đá trong 1 giờ đến hai giờ cho nguyên liệu thấm.
Vị hơi ngọt nhưng rất đậm đà, giòn và dai của chả bò Đà Nẵng
Lấy thịt ra xay thêm 1 lần nữa để cho nguyên liệu thơm và dẽo là đã đạt yêu cầu.
Dùng lá chuối hoặc giấy nhôm để gói chả. Nhớ quấn chả thật chặt để hạn chế nữa lỗ hở trên cây chả. Đem vào hấp khoảng 30 phút cho chả chín. Sau đó lấy chả ra để nguộc tự nhiên cho nước tiếc hết ra cho sau này chả không bị thâm đen.
Món chả này ăn với bánh mì.
Chả bò sau khi chế biến cẩn thận sẽ có mùi thơm ngon. Chú ta có thể ăn với vài hạt tiêu, tép tỏi, những loại rau ăn kèm để tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn.
Chúng ta cùng thưởng thức hương vị thơm ngon của món chả tự chế biến.
Bình luận bài viết