Nguyên liệu:
- 200g mì Quảng
- 1 bìa đậu phụ
- 1 lá tàu hủ ky
- 100g nấm rơm
- 100g giá sống
- 1 thìa cà phê boa-rô băm
- 1 thìa cà phê dầu điều
- 1 thìa súp lạc rang
- 300ml nước dùng chay
- 1 thìa cà phê muối tiêu
- Bánh đa mè
- Rau ăn kèm: Xà lách, rau thơm, hoa chuối, bắp cải xắt sợi, húng lủi
- Dầu để chiên
Thực HIện:
– Đậu phụ cắt lát mỏng, chiên vàng
– Tàu hủ ky chiên vàng, bóp miếng
– Nấm rơm cắt chân kỹ , loại bỏ phần rơm và các chất khác dính vào, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 5 phút. Vớt ra rổ vẩy ráo, bổ đôi từng búp nấm Bắc chảo, cho một thìa súp dầu ăn(nếu có dầu lạc thì càng ngon hơn) và dầu màu điều vào phi thơm boa-rô. Thả nấm, đậu phụ và tàu hủ ky vào xào, nêm muối tiêu Khi đồ xào đã thấm, cho nước dùng chay vào nấu sôi, nếm lại vừa ăn
– Xếp rau giá bên dưới, bỏ các loại rau sống như cải son, rau búp chuối. Cho ít mì lên trên. Chang nước nhưng mỳ vừa phải để cho sợi mỳ ngấm. Chúng ta có thể để một mãnh bánh tráng hay 1 bánh hồng tôm. Khi ăn người dùng có thể thưởng thức 2 loại bánh này trước rồi sẽ cảm nhận sự thơm ngon của từng sợi mỳ hoà quyện với nước lèo thơm ngon cho mỗi tô mỳ quảng.
Bình luận bài viết