Bánh ướt thịt heo quay là món ăn cực ngon, địa phương nổi tiếng nhất của món này có lẽ phải kể đến bánh ướt thịt heo quay bà Sửu ở Huế. Cách làm bánh ướt heo quay là sự kết hợp của hai phần: phần bánh và phần thịt cùng rau ăn kèm, nước mắm chấm bánh ướt là bí quyết chính để tạo ra một món ăn hoàn hảo, không gì sánh bằng này. Phần vỏ bánh ướt được làm từ bột gạo có thể pha chung với bột năng hoặc bột khoai mì sau đó hòa tan với nước rồi đem đi tráng để được lớp bánh ướt thật mỏng nhưng lại không bị rách. Càng tráng bánh càng mỏng thì lại càng thể hiện sự khéo léo của người thợ và đây cũng là yếu tố được người trong nghề xem là loại bánh ướt ngon nhất.